ถาม-ตอบ สมุนไพรแก้ริดสีดวงได้จริงหรือ ต้องทานนานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ?

ถาม-ตอบ สมุนไพรแก้ริดสีดวงได้จริงหรือ

8 เดือน ที่แล้ว ถาม-ตอบ สมุนไพรแก้ริดสีดวงได้จริงหรือ

รักษาริดสีดวงด้วยตัวเองได้หรือไม่? และสมุนไพรแก้ริดสีดวงได้ผลไหม?

เริ่มต้นอย่างง่ายๆ กับสมุนไพรแก้ริดสีดวงของไทยซึ่งมีมากมายหลายชนิด อาทิเช่น เพชรสังฆาต กล้วยน้ำว้า อัคคีทวาร ว่านหางจระเข้ เป็นต้น ถ้าหากเป็นริดสีดวงในระยะแรกและอาการไม่รุนแรงมาก หลายคนก็สามารถดูแลและเยียวยาตัวเองที่บ้านได้ โดยข้อมูลทางการแพทย์จาก Mayo Clinic ได้แนะนำเอาไว้หลายวิธี เช่น

- ผู้ป่วยควรรับประทานอาหารที่มีกากใยและไฟเบอร์สูงขึ้น เพราะจะช่วยทำให้อุจจาระนิ่มลงและขับถ่ายง่ายขึ้น

- แช่ในอ่างน้ำอุ่น โดยแช่ทวารหนักด้วยน้ำอุ่นเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาทีวันละ 2- 3 ครั้ง

ต้องทานสมุนไพรแก้ริดสีดวงนานขนาดไหนถึงจะเห็นผล?

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะและอาการของโรคริดสีดวงที่เป็น บางคนเพียงเริ่มต้น 3-5 วันก็สามารถมีอาการกระเตื้องขึ้นได้ แต่ในบางคนอาจจะต้องทานยาต่อไปเรื่อยๆ อย่างน้อย 3 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลก็มี ดังนั้นแนะนำให้ปรึกษากับแพทย์หรือเภสัชกรสำหรับการประเมินอาการก่อนที่จะลองซื้อสมุนไพรแก้ริดสีดวงมาทานเอง

โรคริดสีดวงทำให้เป็นมะเร็งได้ไหม?

จากงานวิจัยหลายๆ แห่งยังไม่พบข้อมูลชัดเจนในเรื่องนี้ แต่จากแหล่งข้อมูลสำคัญอย่าง Cancer Organization ชี้แจงเอาไว้อย่างน่าสนใจว่าโรคริดสีดวงทวารเป็นสาเหตุของการมีเลือดออกทางทวารหนัก ซึ่งอาการในส่วนนี้คล้ายคลึงกับอาการเริ่มต้นของการเป็นมะเร็งทวารหนัก โดยระยะแรกจะเริ่มมีอาการเจ็บปวด เส้นเลือดบวมและอาจจะมีเลือดออก จนหลายคนอาจจะตกใจได้ หลายครั้งผู้ป่วยคิดว่าเป็นแค่ริดสีดวงไม่ใช่มะเร็ง จึงซื้อสมุนไพรแก้ริดสีดวงมาทานเอง ซึ่งทำให้รักษาไม่หายเสียดี กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ลุกลามไปไกลจนเป็นอันตราย ดังนั้นการไปพบแพทย์จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ทานสมุนไพรแก้ริดสีดวงตัวไหนดีถึงจะเห็นผล

จริงๆ ต้องบอกว่าสมุนไพรแก้ริดสีดวงนั้นมีหลายสูตร มีหลายขนาน สมุนไพรแต่ละชนิดที่นำมาใช้ปรุงและใช้ทำก็มักจะต่างกันออกไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วตัวที่นิยมใช้และมีผลงานวิจัยที่น่าสนใจก็คือ สมุนไพรอย่างเพชรสังฆาต โดยข้อมูลจากโรงพยาบาลสุรินทร์พบว่า เพชรสังฆาตช่วยบรรเทาอาการท้องผูก และใช้ได้ดีพอๆ กับยาแผนปัจจุบัน คือ ช่วยลดอาการเลือดออก ลดอาการปวด และช่วยลดอาการหลอดเลือดขอดที่ยื่นออกมา

ทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ ยังจะเสี่ยงเป็นริดสีดวงอยู่ไหม?

ข้อมูลจาก National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases (NIDDK) พบว่าทุกคนมีโอกาสเป็นโรคริดสีดวงกันได้ทั้งนั้น แต่คนที่มีอาการท้องผูกเรื้อรัง สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ จะมีโอกาสเป็นริดสีดวงมากกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้อยากให้ลองสังเกตตัวเองว่า ช่วงไหนที่เริ่มเครียดจัด มีปัญหาด้านการขับถ่าย และขับถ่ายไม่เป็นเวลา ถึงแม้จะทานอาหารดีขนาดไหน ก็ยังมีสิทธิ์เกิดอาการลำไส้แปรปรวน และส่งผลให้เกิดริดสีดวงได้เช่นกัน ซึ่งจริงๆ หากอาการไม่รุนแรงมากนัก ก็สามารถดูแลตัวเองเบื้องต้นได้จากการ ทานอาหารที่ดีมีกากใยไฟเบอร์สูง และดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพออยู่เสมอ รวมถึงอาจจะลองใช้สมุนไพรแก้ริดสีดวงของไทยก็อาจจะช่วยได้บ้าง

สมุนไพรรักษาริดสีดวงปลอดภัยไหม

ข้อมูลจากมหาวิทยาลัยมหิดลแนะนำไว้อย่างน่าสนใจว่า การใช้สมุนไพรชนิดไหนก็ตาม ซึ่งรวมไปถึงสมุนไพรแก้ริดสีดวงด้วยนั้นผู้ใช้ควรระมัดระวังและใส่ใจทำความเข้าใจยาที่นำมาใช้ก่อนเสมอ โดยเน้นหลัก 5 ถูก คือ ถูกต้น (ถูกชนิด/ถูกชื่อ) ถูกส่วน (เลือกใช้ให้ถูกส่วนเช่น ราก ใบ) ถูกขนาด ถูกวิธี และถูกโรค ดังนั้นหากส่วนไหนไม่มั่นใจแนะนำให้ปรึกษาแพทย์แผนไทยเสมอ

เป็นริดสีดวงต้องผ่าตัดไหม?

ส่วนใหญ่แล้วขึ้นอยู่กับอาการและลักษณะของริดสีดวง โดยถ้าหากใครกำลังเจอกับปัญหาภาวะแทรกซ้อนคือ การเกิดลิ่มเลือดภายในหลอดเลือดหรือมีติ่งเนื้อที่ยื่นออกมาแล้วมีอาการเจ็บปวด แม้ว่าลิ่มเลือดเหล่านี้มักจะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็อาจทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงและส่งผลให้การดำเนินชีวิตประจำวันติดขัด ก็สามารถเลือกวิธีการรักษาได้หลายแบบ โดยการผ่าตัดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เช่น การผ่าตัดแบบใช้ยาชา นอกจากนี้สามารถใช้การบำบัดผ่านการฉายแสงได้เช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
3 สัปดาห์ ที่แล้ว ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง
ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง

ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร เป็นภูมิปัญญาจากแพทย์แผนไทยโบราณที่ได้รับการสืบทอดมานานจากคนรุ่นก่อน และได้ถูกทำให้น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นด้วยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริงและปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ ยาแก้ริดสีดวง ปลอดภัยไหม ยาแก้ริดสีดวงของเราจะใช้เป็นสมุนไพรทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ปลอดภัย ไร้สารเคมีและสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียง โดยจะทำจากสมุนไพรต่างๆที่มีฤทธิ์แก้ริดสีดวงโดยตรงที่ผ่านการวิจัยมาแล้ว ได้รับมาตรฐาน GMP และ อย. รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วการันตีได้เลยว่าปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง รักษาริดสีดวง ได้อย่างไร ยาแก้ริดสีดวง ด้วยสมุนไพรของเราใช้แต่สมุนไพรที่คัดมาแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริง ซึ่งประกอบไปด้วย 1.เพชรสังฆาต สมุนไพรไทยที่ได้รับการรับรองว่าสามารถรักษาได้หลากหลายโรคและได้รับการวิจัยจากอเมริกาว่าสามารถรักษาโรคริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 2.อัคคีทวาร สุดยอดสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาริดสีดวงเนื่องจากช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและยังช่วยในการบีบตัวของลำไส้ 3.ขลู่ ช่วยขับปัสสาวะ ลดไข้และช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้เป็นอย่างดี 4.โกศน้ำเต้า ช่วยในการขับลม ล้างลำไส้ ลดไข้และบรรเทาอาการปวดริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 5.พริกไทย สมุนไทยที่เราพบเห็บได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยรักษาริดสีดวงได้เป็นอย่างดีจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอีกมากมายที่เราใช้เพื่อช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของริดสีดวงให้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น ข่าหด, ว่านหางจระเข้, ผักไผ่(ผักแผว), ขมิ้นชัน, มะขามป้อม และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้แน่ใจว่าสามารถรักษาหรือบรรเทา แก้อาการริดสีดวงของคุณให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำได้อย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง ใช้ระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ในเบื้องต้นระยะเวลาอาจจะขึ้นอยู่กับอาการของผู้ที่เป็นโรคริดสีดวง หากคนที่เพิ่งเป็นในระยะแรกอาจจะใช้เวลาเพียง 3-5 วันเท่านั้นก็จะมีอาการที่ดีขึ้น แต่ในคนที่มีอาการมากหรืออาจจะไปถึงขั้น 3 และ 4 แล้วอาจจะต้องใช้การกินยาต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไป ทั้งนี้สำหรับคนที่มีอาการมากแล้วควรพบเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อปรึกษาและให้คำแนะนำควบคู่ไปด้วย เป็นยังไงกันบ้างครับกับการใช้สมุนไพรเป็น ยาแก้ริดสีดวง หวังว่าทุกท่านได้อ่านแล้วคงจะวางใจและสบายใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือสามารถทักเรามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083-111-3030 หรือช่องทางติดต่อที่ Facebook และ Line ได้เลยครับ

1 เดือน ที่แล้ว เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น
เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น

ริดสีดวง หรือ โรคริดสีดวง เป็นโรคที่คงไม่มีใครอยากให้เป็นในชีวิต แต่รู้หรือไม่ครับว่ามีผู้คนจำนวนมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์นั้นเคยเป็นริดสีดวงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต โดยมักจะพบมากในช่วงอายุ 45-65 ปีขึ้นไป แต่ก็สามารถพบได้ในคนอายุน้อยเช่นเดียวกัน เจ้าริดสีดวงนี้ นอกจากจะเป็นโรคที่สร้างความรำคาญและความไม่สบายตัวเป็นอย่างมาก ยังทำให้เกิดความอายจนหลายๆคนไม่กล้าไปพบแพทย์ วันนี้ผมจึงอยากมานำเสนอการดูแลรักษาตัวเองในระหว่างที่เป็นริดสีดวงนั้นควรจะกินอะไรบ้างให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด สิ่งที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง 1. น้ำเปล่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ควรดื่มเป็นอย่างมากสำหรับคนเป็นโรคริดสีดวง อย่างน้อยที่สุดควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวัน เจ้าน้ำเปล่านี้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำแล้ว ก็จะช่วยให้อุจจาระนิ่มลงทำให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 2. ผัก-ผลไม้ ผัก - ผลไม้ นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมีกากใยที่ช่วยในการขับถ่ายของเรานั้นดียิ่งขึ้นและทำให้อุจจาระไม่แข็งตัว โดยควรเน้นไปที่ผักหรือผลไม้ที่มีกากใยสูงหรือช่วยในการขับถ่าย เช่น มะละกอ ที่มีไฟเบอร์สูงและมีเอนไซม์ Papain ที่ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร 3.พืชตระกูลถั่ว พืชตระกูลถั่ว ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง เป็นสิ่งที่ช่วยให้เพิ่มไฟเบอร์และใยอาหารให้แก่ร่างกาย ไม่แพ้ผักผลไม้เลย โดยมีใยอาหารมากถึง 1 ใน 3 ของที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายง่ายขึ้น 4. ธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง, ข้าวบาร์เล่ย์, โฮลวีท เนื่องจากจะมีใยอาหารจำนวนมากจากรำข้าวหรือจมูกข้าว ที่ช่วยให้ร่างกายของเราขับถ่ายง่ายมากยิ่งขึ้น 5. โยเกิร์ต โยเกิร์ตมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลัสที่เป็นแบคทีเรียดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นอย่างมาก ทำให้เราขับถ่ายบ่อยขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นยังไงกันบ้างครับกับอาหารที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง สำหรับใครที่อยากรู้ว่า เป็นริดสีดวงห้ามกินอะไรบ้าง หรือ เป็นริดสีดวงต้องออกกำลังกายยังไง และบทความดีๆเกี่ยวกับโรคริดสีดวงที่คอยอัพเดทอยู่อย่างสม่ำเสมอสามารถเข้ามาดูที่เว็บไซต์ของเราได้เลยครับ สำหรับท่านใดที่กำลังเป็นริดสีดวงอยู่แล้วอายคุณหมอหรืออยากรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง (ใช่ครับโรคริดสีดวงในระยะแรกๆสามารถรักษาได้ด้วยตัวเอง) สามารถปรึกษากับทางเราได้เลยครับ ด้วยสมุนไพรรักษาริดสีดวง ชัยพฤกษา ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ช่วยในการรักษาริดสีดวงทั้งสิ้น ได้รับมาตรฐาน อย. จึงทานได้ ปลอดภัย หายห่วง ไม่กลับมาเป็นซ้ำ หายจากโรคริดสีดวงได้เลยครับ

2 เดือน ที่แล้ว ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป
ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป

หลายคนอาจจะเคยเป็นโรคริดสีดวงมาก่อนแต่ไม่กล้าไปหาหมอกันใช่ไหมละครับ เนื่องจากในกรณีของริดสีดวงทวารอาจทำให้เกิดอาการเขินอายและไม่กล้าไปรักษาในบางคนได้ แต่รู้หรือไม่ครับ เจ้าโรคริดสีดวงนี้สามารถรักษาให้หายเองได้โดยไม่ต้องพึ่งแพทย์ และใช้เพียงการกินยาอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากเป็น ริดสีดวงจะกินยาอะไรดีละ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ ทำความรู้จักกับโรค ริดสีดวง ริดสีดวงทวาร (Hemorrhoid) เป็นโรคชนิดหนึ่งเกิดจากการที่กล้ามเนื้อถูกดันออกมาจนเกิดเป็นติ่งเนื้อยื่นออกมาในบริเวณทวารหนัก แบ่งได้เป็นสองประเภท คือ 1.ริดสีดวงภายใน 2.ริดสีดวงภายนอก ซึ่งจะมีลักษณะและอาการแตกต่างกันออกไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ อาการของโรคริดสีดวง อาการของโรคริดสีดวงนั้น แบ่งออกได้เป็น 4 ระยะ ได้แก่ ระยะแรก : ริดสีดวงนั้นยังอยู่ในรูทวารหนัก และไม่ได้ยื่นออกมาอาจมีอาการหน่วงๆอยู่ในบริเวณทวารหนักได้ แต่การบรรเทาอาการนี้สามารถทำได้โดยการแช่ในน้ำอุ่นและใช้ยาเหน็บ หรือกินยาสมุนไพรเพื่อรักษาริดสีดวงต่างๆ ระยะสอง : ริดสีดวงระยะนี้นั้น มีขนาดใหญ่ขึ้น เวลาอุจจาระอาจจะมีการโผล่อยู่บ้าง และยังมีอาการคันๆและเจ็บๆปนกันอยู่ ระยะนี้ผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บมากขึ้น และ บางคนอาจจะถึงขั้นกินยาเพื่อบรรเทาและรักษาอาการเจ็บป่วย ระยะสาม : ระยะนี้จะมีขนาดใหญ่ ทำให้รู้สึกรำคาญและเจ็บเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลานั่ง โดยในระยะนี้การรักษาโดยการใช้ยาเหน็บหรือการทาน ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง อาจยังไม่เพียงพอ อาจจะต้องใช้การผ่าตัดเข้ามาร่วมด้วยเพื่อให้หายขาด และในระยะนี้ผู้ป่วยอาจมีการเสียเลือดมาก จึงควรกินยาบำรุงเลือดหรือยาบำรุงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการรักษาริดสีดวง ระยะที่สี่ : ระยะนี้ริดสีดวงของคุณขั้นนี้จะมีขนาดใหญ่มาก และยังมีอาการแสบและอักเสบ อีกทั้งยังมีเลือกกับน้ำเมือกไหลออกมาจากรูทวารของคุณ รวมไปถึงไม่สามารถควบคุมการอุจาระได้ อาการในขั้นนี้นั้นรุนแรงมากและเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น มะเร็งลำไส้, มีอาการติดเชื้อที่แผล ดังนั้นคุณควรจะรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเพื่อทำการผ่าตัด หลังจากนั้นจึงกลับมาดูแลรักษาแผลพร้อมรับประทานยาควบคู่ไปด้วย แล้วริดสีดวงกินยาอะไรดีละ ถึงจะหาย .ในระยะที่ 1 และ 2 ของโรคริดสีดวงสามารถรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง จากการกินยาสมุนไพรหรือใช้ยาเหน็บและแช่ในน้ำอุ่น ส่วนในระยะที่ 3 และ 4 จำเป็นต้องให้แพทย์เข้ามาช่วยในการรักษา โดยหากมีอาการหนักอาจจะต้องผ่าตัดกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้โรคริดสีดวงอยู่กับเรานานจนมีอาการหนักขึ้น แต่ควรรีบกินยาไว้เสียแต่เนิ่นๆก่อนที่อาการจะหนักไปมากกว่านี้ ซึ่งถ้าถามว่าการเป็น ริดสีดวง กินยาอะไรดีนั้น เราก็ขอแนะนำ “ยาสมุนไพร ชัยพฤกษา” ที่มีสมุนไพรช่วยในการรักษาอาการของโรคริดสีดวงโดยเฉพาะ ทั้งยังปลอดภัยได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดย อย. และได้รับมาตรฐานการผลิตจาก GMP ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง หากคุณสนใจสามารถติดต่อหาเราได้เลยในตอนนี้ที่เบอร์ 083-111-3030

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร ตรา ชัยพฤกษา

โปรโมชั่นพิเศษ

© 2021 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.