ประเภทของริดสีดวง

ประเภทของริดสีดวง

1 ปี ที่แล้ว ประเภทของริดสีดวง

เมื่อเราเข้าใจแล้วว่าริดสีดวงทวารเกิดจากอะไร ดังนั้นมาดูกันต่อเลยว่าริดสีดวงนั้นมีกี่ชนิด และอยู่ในระดับไหนกันบ้างแล้ว

1. ริดสีดวงทวารภายใน ริดสีดวงชนิดนี้เกิดขึ้นตามชื่อเลย เพราะจะเกิดขึ้นภายในทวารหนักส่วนล่าง สาเหตุคือ เกิดหลอดเลือดที่โป่งพองที่ภายใน แต่เนื่องจากส่วนนี้จะไม่โผล่ออกมาให้เห็น ไม่มีติ่งเราจึงไม่สามารถทราบได้แน่ชัด จะรู้ก็ต่อเมื่อไปหาหมอแล้วมีการส่องกล้องเท่านั้น โดยริดสีดวงภายในจะมี 4 ระยะด้วยกัน

  • ระยะที่ 1 มีหัวริดสีดวง ยังไม่มีก้อนเนื้อยื่นออกมา เวลาถ่ายท้องอาจจะมีเลือดสดปนออกมา
  • ระยะที่ 2 หัวริดสีดวงโผล่ออกมาขณะเบ่งหรือถ่ายอุจจาระ และหดกลับเข้าไปหลังถ่ายเสร็จ
  • ระยะที่ 3 หัวริดสีดวงโผล่ออกมาขณะเบ่งหรือถ่ายอุจจาระ แต่ติ่งหรือหัวริดสีดวงจะไม่หดกลับเข้าไปเองหลังถ่ายเสร็จ จำเป็นต้องใช้มือดันช่วย
  • ระยะที่ 4 หัวริดสีดวงโผล่ออกมาด้านนอก ดันกลับเข้าไปไม่ได้แล้ว เริ่มมีอาการปวดร่วมด้วย

2. ริดสีดวงทวารภายนอก ริดสีดวงชนิดนี้เกิดขึ้นภายนอกบริเวณผิวหนังหรือรอยย่นรอบทวารหนัก เราสามารถคลำเจอได้เอง ผู้ป่วยหลายคนมักมีอาการเจ็บปวดจากริดสีดวงชนิดนี้ แถมทำให้เกิดความกังวลและความเครียดมากอีกด้วย เพราะริดสีดวงภายนอกเป็นสิ่งที่ไม่สบายตัวเอาซะเลย เนื่องจากติ่งผิวหนังสัมผัสกับเสื้อผ้า บางทีก็สัมผัสน้ำและเหงื่อทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ไม่ว่าจะลุกจะนั่งหรือทำกิจกรรมอะไรก็ไม่สบายกายสบายใจซักเท่าไหร่

สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
2 สัปดาห์ ที่แล้ว ยารักษาริดสีดวง จากสมุนไพรไทย ปลอดภัย รักษาได้ด้วยตัวเอง
ยารักษาริดสีดวง จากสมุนไพรไทย ปลอดภัย รักษาได้ด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่เคยเป็นหรือมีคนรู้จักที่เป็นโรคริดสีดวงอยู่ น่าจะรู้ดีถึงความทรมาณของโรคนี้ ที่นอกจากจะทำให้เราต้องเจ็บปวดร่างกายแล้ว ยังทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่รู้สึกอับอาย จนไม่กล้าไปพบแพทย์อีกด้วย วันนี้ทางทีมงานชัยพฤกษาจของเราจึงอยากพาไปแนะนำกับอีกหนึ่งวิธีในการใช้ยารักษาริดสีดวงจากสมุนไพรไทย ที่รวบรวมสมุนไพรสำคัญที่ใช้ในการรักษาริดสีดวงจากภูมิปัญญาปราชญ์โบราณพื้นบ้านมาอย่างครบถ้วน แล้วยังปลอดภัยด้วยการการันตีจาก อย. อีกด้วย สาเหตุและอาการของโรคริดสีดวง ก่อนอื่นเราจะพามาทำความรู้จักกับเจ้าโรคริดสีดวงนี้กันก่อนนะครับ โรคริดสีเกิดจากการที่เส้นเลือดบริเวณทวารหนักของเราเกิดอาการบวมจนปูดออกมา คล้ายๆกับการที่เราเป็นเส้นเลือดขอดแต่จะไปเกิดที่บริเวณทวารหนักส่วนล่าง อาจอยู่ได้ทั้งภายในร่างกายเรียกว่า “โรคริดสีดวงทวารภายใน” หรืออาจถูกดันออกมาจนอยู่ภายนอกร่างกายเราจะเรียกว่า “โรคริดสีดวงทวารภายนอก” ซึ่งล้วนแต่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดต่อร่างกายของเรา รู้สึกไม่สบายตัวเวลานั่งหรือบัยตัว และอาจเกิดอาการขับถ่ายเป็นเลือดได้ ซึ่งสาเหตุของโรคริดสีดวงในปัจจุบันยังไม่มีการระบุไว้แบบชัดเจน 100% แต่จากการศึกษาพบว่าคนที่เป็นโรคริดสีดวงมันจะเกิดจากอาการเหล่านี้ คือ - นั่งขับถ่ายหรือนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นระยะเวลานาน - มีอาการท้องผูกหรือท้องร่วงเรื้อรัง - อุจจาระแข็งจนทำให้ขับถ่ายลำบาก - รับประทานอาหารจำพวกผักหรือผลไม้ที่มีเส้นใยน้อย ซึ่งในความเป้นจริงแล้วผมอยากบอกว่าการเป็นโรคริดสีดวงนั้นไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยครับ จากสถิติพบว่าคนไทยกว่า 3 ใน 4 ล้วนเคยเป็นโรคริดสีดวงทวาร โดยพบได้ในทุกเพศทุกวัยแต่จะพบได้มากขึ้นเป็นพิเศษในกลุ่มของผู้สูงอายุ ยารักษาริดสีดวง ใช้ได้ผลจริงหรือ จริงๆแล้วเจ้าโรคริดสีดวงนี้เป็นโรคที่มีมานานแล้วครับ และเราก็สามารถรักษาได้มานานแล้วด้วย โดยเมื่อก่อนเราจะใช้การรักษาจากสมุนไพรเป็นหลักและภูมิปัญญาเหล่านั้นก็ได้ตกทอดมาจนถึงรุ่นพวกเราในปัจจุบันนี้ และเพิ่มเติมคือการการันตีคุณภาพและความปลอดภัยด้วยการรับรองจากมาตรฐาน GMP และจาก อย. (เลขทะเบียนจดแจ้ง อย.G179/61) โดยการรักษาของเราจะเป็นการรักษาแบบองค์รวมจากภายในสู่ภายนอกร่างกาย ซึ่งเป็นการรักษาที่ต้นเหตุอย่างปลอดภัย จึงสามารถช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงได้ทุกระยะ ซึ่งมีส่วนผสมสำคัญดังนี้ เพชรสังฆาต : นิยมนำมาใช้รักษาริดสีดวงกันอย่างแพร่หลาย ช่วยลดอาการอักเสบและทำให้ให้หลอดเลือดดำที่บวมเป่งจากริดสีดวงยุบลงไป อัคคีทวาร : อาจจะเป้นชื่อที่ไม่คุ้นหูนัก แต่นี่เป็นสมุนไพรยอดฮิตที่ใช้ในการรักษาริดสีดวงเลยทีเดียว เม็ดแมงลัก : หลายคนอาจจะเคยกินคู่กับของหวานมาบ้าง แต่แท้จริงแล้วเจ้าตัวนี้ถือเป็นสมุนไพรอีกขนานที่ช่วยให้อุจจาระนิ่มลง เสริมสร้างระบบขับถ่ายของเราให้ดีขึ้น มะขามป้อม : สมุนไพรฤทธิ์เย็นที่นอกจากจะช่วยลดเสมหะและอาการไอแล้ว ยังช่วยทำให้เราขับถ่ายได้ดีขึ้น ป้องกันท้องผูก ขมิ้นชัน : ช่วยลดในเรื่องของการอักเสบและช่วยฆ่าเชื้อโรค ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ล้วนเป็นตัวยาสำคัญที่เราใช้รักษาริดสีดวงกันมาตั้งแต่สมัยก่อน จึงการันตีได้อย่างแน่นอนว่าคุณจะได้รับยารักษาริดสีดวงที่ได้ผล ตรงจุด และมีความปลอดภัยอยากแน่นอน Line : @chaipruksa Facebook : สมุนไพรชัยพฤกษา รักษาริดสีดวงทวารหนัก ทุกระยะ โทรศัพท์ : 083-111-3030

4 สัปดาห์ ที่แล้ว สมุนไพรรักษาริดสีดวง ได้จริงหรือ?
สมุนไพรรักษาริดสีดวง ได้จริงหรือ?

การเป็นโรคริดสีดวงทวารก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราจะรู้สึกเจ็บปวดบริเวณทวารหนักของเราทุกครั้งเวลาที่เรานั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานหรือขณะกำลังอุจจาระอยู่ แถมผู้ป่วยส่วนใหญ่ยังไม่กล้าจะบอกใครหรือแม้แต่ไปพบแพทย์ ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะใช้วิธีการดูแลร่างกายตัวเองและกินยาสมุนไพรอยู่บ้าน แต่การกินยา < a href=” https://www.chaipruksa.com/”>สมุนไพรรักษาริดสีดวง นั้นได้ผลจริงรึเปล่า? วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ การใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงเป็นยังไง โรคริดสีดวงนั้นเป็นโรคที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว ซึ่งประเทศไทยของเราเองก็มีวิธีการรักษาแบบเฉพาะตัวด้วยสมุนไพรที่ได้รับการสืบทอดมาจากคนรุ่นก่อนเช่นกัน และแม้แต่ในสมัยนี้แพทย์แผนไทยเองก็ยังคงมีการรักษาโรคนี้ด้วยวิธีการดั้งเดิมอยู่เสมอ แถมยังเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้นจากการรับรองด้วยผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ว่าได้ผลจริงและมีความปลอดภัย ใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงปลอดภัยแค่ไหน แบบใช้เอง : การใช้สมุนไพรเพื่อรักษาริดสีดวงนั้นจะต้องมีการเลือกใช้สมุนไพรให้ดีว่า ต้องใช้ส่วนไหน ใช้เท่าไหร่ และนำมาทำอะไรบ้าง ทำให้อาจจะต้องมีความเชี่ยวชาญระดับหนึ่งหากคิดจะใช้งานเอง แบบซื้อ : ในสมัยนี้คุณสามารถหาซื้อยาสมุนไพรแบบที่ทำมาเพื่อรักษาโรคโดยเฉพาะและได้รับอนุมัติในทะเบียนตำรับยาได้ นอกจากจะให้ผลดีกว่าเพราะถูกคิดค้นสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย สมุนไพรรักษาริดสีดวงมีอะไรบ้าง เพชรสังฆาต : นิยมนำมาใช้รักษาริดสีดวงกันอย่างแพร่หลาย ช่วยลดอาการอักเสบและทำให้ให้หลอดเลือดดำที่บวมเป่งจากริดสีดวงยุบลงไป อัคคีทวาร : อาจจะเป้นชื่อที่ไม่คุ้นหูนัก แต่นี่เป็นสมุนไพรยอดฮิตที่ใช้ในการรักษาริดสีดวงเลยทีเดียว เม็ดแมงลัก : หลายคนอาจจะเคยกินคู่กับของหวานมาบ้าง แต่แท้จริงแล้วเจ้าตัวนี้ถือเป็นสมุนไพรอีกขนานที่ช่วยให้อุจจาระนิ่มลง เสริมสร้างระบบขับถ่ายของเราให้ดีขึ้น มะขามป้อม : สมุนไพรฤทธิ์เย็นที่นอกจากจะช่วยลดเสมหะและอาการไอแล้ว ยังช่วยทำให้เราขับถ่ายได้ดีขึ้น ป้องกันท้องผูก ขมิ้นชัน : ช่วยลดในเรื่องของการอักเสบและช่วยฆ่าเชื้อโรค ต้องใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงนานแค่ไหน การใช้สมุนไพรในการรักษาริดสีดวงนั้นจะเป็นการปรับสมดุลร่างกายแบบองค์รวม ทำให้ระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุหลายปัจจัย ทั้งเรื่องของสุขภาพร่างกายของผู้ป่วยและอาการของผู้ป่วยว่าอยู่ในขั้นไหนแล้ว แต่โดยส่วนใหญ่ผู้ป่วยมักมีอาการดีขึ้นเมื่อได้ทานยาเข้าไป 3-5 วัน ในขั้นแรก แต่ในคนที่มีอาการมากจนถึงขั้น 3 หรือ 4 นั้น อาจจะต้องกินยาต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไป หากคุณกำลังมองหายาสมุนไพรรักษาริดสีดวงแล้วละก็ เราขอแนะนำ “ชัยพฤกษา” ยาบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนักสูตรเข้มข้น 5 เท่า ที่รวมรวมสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย เน้นเยียวยาร่างกายทั้งจากภายในและภายนอก รักษาที่ต้นเหตุ ติ่งฝ่อ เลือดหยุดไหล จบทุกปัญหากวนใจคุณ Line : @chaipruksa Facebook : สมุนไพรชัยพฤกษา รักษาริดสีดวงทวารหนัก ทุกระยะ โทรศัพท์ : 083-111-3030

1 เดือน ที่แล้ว ริดสีดวงทวารหนัก รักษาให้หายเองได้ที่บ้าน
ริดสีดวงทวารหนัก รักษาให้หายเองได้ที่บ้าน

ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยเป็นโรค ริดสีดวงทวารหนัก หรืออาจจะมีคนรู้จักที่เคยเป็นโรคนี้อยู่บ้าง จากสถิติของโรงพยาบาลพญาไทยพบว่ากว่า 70% ของคนไทย เคยเป็นโรคริดสีดวงมาแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง โดยจะพบในกลุ่มผู้สูงอายุได้มากกว่าคนหนุ่มสาว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเจ้าโรคร้ายตัวนี้ สามารถรักษาให้หายเองได้ที่บ้าน ประเภทของ ริดสีดวงทวารหนัก ริดสีดวงทวารหนักสามารถแบ่งได้ 2 ชนิด คือ 1. ริดสีดวงทวารหนัก แบบภายนอก : เป็นริดสีดวงที่พบได้เป็นส่วนใหญ่ มีอาการไม่ร้ายแรง แต่ก็สร้างความเจ็บปวดและความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก โดยริดสีดวงทวารหนักชนิดนี้จะเกิดขึ้นบริเวณใต้ผิวหนังรอบทวารหนัก มีลักษณะเป็นก้อนแข็งๆนูนออกมา ทำให้รู้สึกปวดเวลาที่เราอุจจาระหรือเวลานั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน 2. ริดสีดวงทวารหนัก แบบภายใน : ริดสีดวงประเภทนี้จะเกิดขึ้นภายในทวารหนักของเรา ไม่สามารถพบเห็นได้ด้วยต้เปล่า ซึ่งในบางครั้งอาจไม่ก่อนให้เกิดความเจ็บปวด แต่จะรู้สึกปวดเวลาที่เราขับถ่าย ซึ่งถ้าปล่อยไว้และไม่รักษาอาจทำให้อาการหนักขึ้น ริดสีดวงบวม โป่งพอง จนแตกออก อาการของ ริดสีดวงทวารหนัก อาการของ ริดสีดวงทวารหนัก นั้นจะทำให้เกิดติ่งหรือก้อนแข็งๆบริเวณทวารหนักของเรา อาจมีอาการปวดหรือคันในบริเวณที่มีติ่งริดสีดวงเกิดขึ้นมา หากปล่อยไว้สักพักโดยไม่รักษาจะทำให้ก้อนริดสีดวงใหญ่ขึ้นจนแตกออก ซึ่งทำให้เกิดอาการขับถ่ายเป็นเลือด และนำไปสู้การขาดเลือด โลหิตจาง จนหน้ามืด วิงเวียนศรีษะ เราสามารถตรวจหาริดสีดวงด้วยตัวเองได้ โดยการตรวจเช็คร่างกายตัวเองเวลาที่เราขับถ่าย หากคุณรู้สึกว่ามีก้อนอะไรอยู่บริเวณทวารหนักของคุณ ให้คุณสันนิษฐานไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นโรคริดสีดวงและรีบทำการพบแพทย์เพื่อไปตรวจเช็คให้แน่ใจ การรักษา ริดสีดวงทวารหนัก ด้วยตัวเอง ถ้าหากคุณรู้ว่าตัวเองเป็นโรคริดสีดวงได้เร็ว โรคนี้ถือว่าไม่ได้เป็นโรคที่อันตรายร้ายแรง จะสามารถรักษาได้ด้วยตัวเองที่บ้านผ่านการดูแลร่างกายให้ดีและกินยาควบคู่ไปด้วย การดูแลร่างกายตัวเองเมื่อเป็นโรค ริดสีดวงทวารหนัก : คุณควรกินอาหารที่มีกากใยสูงเป็นหลัก หรือจะเป็นโยเกิร์ตเพื่อช่วยในการขับถ่ายก็ได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องกินน้ำในแต่ละวันให้เยอะๆ และบรรเทาอาการได้ด้วยการแช่น้ำอุ่น รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ไม่นั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน, ออกกำลังกายแบบเบาๆเมื่ออาการเริ่มหายดีขึ้น การกินยาเพื่อรักษา ริดสีดวงทวารหนัก : โรคริดสีดวงเป็นโรคที่อยู่คู่กับประเทศไทยมานานแล้ว และในอดีตเราเองก็มีวิธีการใช้สมุนไพรเพื่อมารักษามากมาย แต่ในยุคปัจจุบันคุณสามารถหายารักษาริดสีดวงที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรต่างๆ เช่น อัคคีทวาร, ขลู่, เพชรสังฆาต มาใช้งานได้เอง หากคุณมีอาการ ริดสีดวงทวารหนัก แต่ไม่กล้าไปพบแพทย์ อย่าปล่อยให้อาการของคุณหนักจนต้องผ่าตัด อย่างน้อยที่สุดก็ควรกินยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงควบคู่กับการดูแลร่างกายตัวเองอย่างเคร่งครัด ถ้าหากใครที่กำลังมองหายาสำหรับการรักษาริดสีดวงทวารอยู่หรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับโรคนี้สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาหาเราได้ตามลิงค์โซเชียลด้านล่างบทความนี้เลยครับ

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร ตรา ชัยพฤกษา

โปรโมชั่นพิเศษ

© 2021 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.