ทำความรู้จักกับริดสีดวง อันตรายกว่าที่คุณคิด! ข้อควรรู้เวลาเป็น ริดสีดวง !

ทำความรู้จักกับริดสีดวง อันตรายกว่าที่คุณคิด!

8 เดือน ที่แล้ว ทำความรู้จักกับริดสีดวง อันตรายกว่าที่คุณคิด!

โรคริดสีดวงสามารถสร้างความเจ็บปวดทั้งทางร่างกายและจิตใจได้มากกว่าที่ใครหลายคนคิด เพราะนอกจากอาการเจ็บแสบและปวดบริเวณทวารหนักแล้ว สิ่งที่ต้องเจออีกอย่างคือ การสูญเสียความมั่นใจ เพราะการขยับตัวจะนั่งจะยืน แต่ละทีก็ส่งผลต่อติ่งเนื้อริดสีดวงนี้ได้เช่นกัน แถมบางทีต้องนั่งห้องน้ำนานๆ ทำให้ไปไหนมาไหนลำบาก ยิ่งวันไหนเจอรถติดหนักๆ การนั่งรถหรือขับรถนานๆ ก็ยิ่งทำให้แผลริดสีดวงเกิดอาการระบม ฟังดูเรื่องเหล่านี้เหมือนเป็นปัญหาเบื้องต้นที่คนเป็นริดสีดวงคุ้นเคยกันดี แต่ถ้าหากมองให้ลึกลงไปเชื่อว่าคนเป็นริดสีดวงหลายคน ก็ยังสงสัยว่าการเป็นริดสีดวงนั้นมีอันตรายขนาดไหน จะลุกลามจนเป็นโรคร้ายหรือไม่ ดังนั้นลองมาดูคำตอบคลายข้อสงสัยเหล่านั้นกันเลย

จากข้อมูลซึ่งเป็นผลจากการวิจัยเชิงสถิติของ American Society Colon & Rectal Surgeons ของสหรัฐอเมริกาได้นำเสนอข้อมูลของโรคริดสีดวงไว้ดังนี้

⚈ โรคริดสีดวงทวารเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุดและเกิดขึ้นได้กับทุกคน

⚈ หากเป็นริดสีดวงที่มีติ่งภายนอก และหากมีลิ่มเลือดขนาดใหญ่ ก็จะทำให้เกิดอาการปวดอย่างมาก สามารถสร้างความเจ็บปวดได้รุนแรงอย่างกะทันหันและแย่ลงในช่วง 48 ชั่วโมงแรก

⚈ ผู้ป่วยริดสีดวงส่วนใหญ่จะทนทุกข์ทรมานพอควรกว่าจะตัดสินใจเข้ารับการรักษาโรคริดสีดวงอย่างจริงจัง

⚈ ปัจจุบันด้วยวิทยาการทางการแพทย์ทำให้สามารถรักษาโรคริดสีดวงได้ด้วยวิธีที่เจ็บปวดน้อยกว่าเดิม

โรคริดสีดวงเป็นอันตรายถึงชีวิตได้หรือไม่?

ปกติแล้วโรคริดสีดวงมักจะหายได้อย่างรวดเร็ว และหลายคนมักหายได้เอง โดยไม่ต้องไปหาหมอด้วยซ้ำ แต่ในบางเคสสำหรับผู้ป่วยริดสีดวงที่มีปัญหาและความซับซ้อนมากกว่าปกติ ก็อาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายได้แบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว โดยในกรณีที่ผู้ป่วยมีริดสีดวงทวารภายใน สามารถเกิดอาการแย่ลงได้ถ้าหากคนไข้พยายามจะดันติ่งเนื้อเข้าไปในทวารหนัก ซึ่งอาการที่ว่านี้อาจจะทำให้เลือดออกเป็นจำนวนมาก บางคนอาจจะพบว่าปลายลำไส้ห้อยออกมาอยู่ที่บริเวณทวารหนัก จากการวิจัยพบว่าผู้หญิงที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปมีความเสี่ยงมากกว่าผู้ชายถึง 6 เท่า ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโดยตรง โดยภาวะต่างๆ และอาการแทรกซ้อนและโรคข้างเคียงสามารถจำแนกได้ดังนี้

ริดสีดวงทวารที่บีบรัด เนื่องจากเลือดที่ไปเลี้ยงริดสีดวงถูกตัดออก อาจทำให้เกิดการบีบรัดบริเวณทวาร ซึ่งส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมาก

โรคโลหิตจาง จากการที่สูญเสียเลือดเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่เป็นริดสีดวงเรื้อรังอาจนำไปสู่ภาวะโลหิตจาง โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีเซลล์เม็ดเลือดแดงไม่เพียงพอในการไหลเวียนของร่างกาย

ลิ่มเลือด เมื่อเลือดจับตัวเป็นก้อนในทวารหนัก จะทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการเจ็บปวด รวมถึงบวมและอักเสบได้เช่นกัน

ดังนั้นผู้ป่วยควรทำความเข้าใจถึงปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นริดสีดวง เพื่อจะได้ลดโอกาสในการเกิดโรคริดสีดวงซ้ำสอง โดยตามหลักทางการแพทย์พบว่ามีปัจจัยหลายอย่างทำให้เกิดเป็นริดสีดวง ได้แก่ :

⚈ อายุที่เพิ่มมากขึ้นและความแก่ชรา

⚈ ท้องผูกหรือท้องร่วงเรื้อรังเป็นเวลานาน

⚈ การมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นมากเกินไป

⚈ การตั้งครรภ์

⚈ มีคนในครอบครัวเป็นริดสีดวง หรือเป็นกรรมพันธุ์

⚈ ปัญหาด้านการเคลื่อนไหวของลำไส้

⚈ การทำงานของลำไส้ผิดปกติเนื่องจากการใช้ยาระบายหรือยาระบายมากเกินไป

⚈ การใช้เวลานั่งอุจจาระนานในห้องน้ำ

โรคริดสีดวงดูเหมือนจะร้ายแรง เพราะหลายคนมักจะเจอกับอาการเลือดไหล แต่โดยทั่วไปเลือดจะหยุดไหลได้เร็วมาก ในบางกรณีจะมีเลือดออกมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพราะลิ่มเลือดอุดตัน แต่ถึงอย่างนั้นอาการก็จะดีขึ้นในไม่ช้า ถึงแม้ภาพรวมของโรคริดสีดวงนั้นสร้างความเจ็บปวดและทรมานให้แก่ผู้ป่วยอย่างมากก็จริง แต่ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต และที่สำคัญเป็นโรคที่รักษาได้ นอกจากนี้หากผู้ป่วยรู้สึกแย่ลง หรือมีอาการที่เลือดออกทางทวารหนักไม่หยุด แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจสอบจะดีที่สุด

สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
3 สัปดาห์ ที่แล้ว ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง
ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง

ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร เป็นภูมิปัญญาจากแพทย์แผนไทยโบราณที่ได้รับการสืบทอดมานานจากคนรุ่นก่อน และได้ถูกทำให้น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นด้วยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริงและปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ ยาแก้ริดสีดวง ปลอดภัยไหม ยาแก้ริดสีดวงของเราจะใช้เป็นสมุนไพรทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ปลอดภัย ไร้สารเคมีและสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียง โดยจะทำจากสมุนไพรต่างๆที่มีฤทธิ์แก้ริดสีดวงโดยตรงที่ผ่านการวิจัยมาแล้ว ได้รับมาตรฐาน GMP และ อย. รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วการันตีได้เลยว่าปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง รักษาริดสีดวง ได้อย่างไร ยาแก้ริดสีดวง ด้วยสมุนไพรของเราใช้แต่สมุนไพรที่คัดมาแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริง ซึ่งประกอบไปด้วย 1.เพชรสังฆาต สมุนไพรไทยที่ได้รับการรับรองว่าสามารถรักษาได้หลากหลายโรคและได้รับการวิจัยจากอเมริกาว่าสามารถรักษาโรคริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 2.อัคคีทวาร สุดยอดสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาริดสีดวงเนื่องจากช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและยังช่วยในการบีบตัวของลำไส้ 3.ขลู่ ช่วยขับปัสสาวะ ลดไข้และช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้เป็นอย่างดี 4.โกศน้ำเต้า ช่วยในการขับลม ล้างลำไส้ ลดไข้และบรรเทาอาการปวดริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 5.พริกไทย สมุนไทยที่เราพบเห็บได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยรักษาริดสีดวงได้เป็นอย่างดีจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอีกมากมายที่เราใช้เพื่อช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของริดสีดวงให้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น ข่าหด, ว่านหางจระเข้, ผักไผ่(ผักแผว), ขมิ้นชัน, มะขามป้อม และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้แน่ใจว่าสามารถรักษาหรือบรรเทา แก้อาการริดสีดวงของคุณให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำได้อย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง ใช้ระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ในเบื้องต้นระยะเวลาอาจจะขึ้นอยู่กับอาการของผู้ที่เป็นโรคริดสีดวง หากคนที่เพิ่งเป็นในระยะแรกอาจจะใช้เวลาเพียง 3-5 วันเท่านั้นก็จะมีอาการที่ดีขึ้น แต่ในคนที่มีอาการมากหรืออาจจะไปถึงขั้น 3 และ 4 แล้วอาจจะต้องใช้การกินยาต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไป ทั้งนี้สำหรับคนที่มีอาการมากแล้วควรพบเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อปรึกษาและให้คำแนะนำควบคู่ไปด้วย เป็นยังไงกันบ้างครับกับการใช้สมุนไพรเป็น ยาแก้ริดสีดวง หวังว่าทุกท่านได้อ่านแล้วคงจะวางใจและสบายใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือสามารถทักเรามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083-111-3030 หรือช่องทางติดต่อที่ Facebook และ Line ได้เลยครับ

1 เดือน ที่แล้ว เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น
เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น

ริดสีดวง หรือ โรคริดสีดวง เป็นโรคที่คงไม่มีใครอยากให้เป็นในชีวิต แต่รู้หรือไม่ครับว่ามีผู้คนจำนวนมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์นั้นเคยเป็นริดสีดวงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต โดยมักจะพบมากในช่วงอายุ 45-65 ปีขึ้นไป แต่ก็สามารถพบได้ในคนอายุน้อยเช่นเดียวกัน เจ้าริดสีดวงนี้ นอกจากจะเป็นโรคที่สร้างความรำคาญและความไม่สบายตัวเป็นอย่างมาก ยังทำให้เกิดความอายจนหลายๆคนไม่กล้าไปพบแพทย์ วันนี้ผมจึงอยากมานำเสนอการดูแลรักษาตัวเองในระหว่างที่เป็นริดสีดวงนั้นควรจะกินอะไรบ้างให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด สิ่งที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง 1. น้ำเปล่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ควรดื่มเป็นอย่างมากสำหรับคนเป็นโรคริดสีดวง อย่างน้อยที่สุดควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวัน เจ้าน้ำเปล่านี้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำแล้ว ก็จะช่วยให้อุจจาระนิ่มลงทำให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 2. ผัก-ผลไม้ ผัก - ผลไม้ นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมีกากใยที่ช่วยในการขับถ่ายของเรานั้นดียิ่งขึ้นและทำให้อุจจาระไม่แข็งตัว โดยควรเน้นไปที่ผักหรือผลไม้ที่มีกากใยสูงหรือช่วยในการขับถ่าย เช่น มะละกอ ที่มีไฟเบอร์สูงและมีเอนไซม์ Papain ที่ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร 3.พืชตระกูลถั่ว พืชตระกูลถั่ว ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง เป็นสิ่งที่ช่วยให้เพิ่มไฟเบอร์และใยอาหารให้แก่ร่างกาย ไม่แพ้ผักผลไม้เลย โดยมีใยอาหารมากถึง 1 ใน 3 ของที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายง่ายขึ้น 4. ธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง, ข้าวบาร์เล่ย์, โฮลวีท เนื่องจากจะมีใยอาหารจำนวนมากจากรำข้าวหรือจมูกข้าว ที่ช่วยให้ร่างกายของเราขับถ่ายง่ายมากยิ่งขึ้น 5. โยเกิร์ต โยเกิร์ตมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลัสที่เป็นแบคทีเรียดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นอย่างมาก ทำให้เราขับถ่ายบ่อยขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นยังไงกันบ้างครับกับอาหารที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง สำหรับใครที่อยากรู้ว่า เป็นริดสีดวงห้ามกินอะไรบ้าง หรือ เป็นริดสีดวงต้องออกกำลังกายยังไง และบทความดีๆเกี่ยวกับโรคริดสีดวงที่คอยอัพเดทอยู่อย่างสม่ำเสมอสามารถเข้ามาดูที่เว็บไซต์ของเราได้เลยครับ สำหรับท่านใดที่กำลังเป็นริดสีดวงอยู่แล้วอายคุณหมอหรืออยากรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง (ใช่ครับโรคริดสีดวงในระยะแรกๆสามารถรักษาได้ด้วยตัวเอง) สามารถปรึกษากับทางเราได้เลยครับ ด้วยสมุนไพรรักษาริดสีดวง ชัยพฤกษา ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ช่วยในการรักษาริดสีดวงทั้งสิ้น ได้รับมาตรฐาน อย. จึงทานได้ ปลอดภัย หายห่วง ไม่กลับมาเป็นซ้ำ หายจากโรคริดสีดวงได้เลยครับ

2 เดือน ที่แล้ว ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป
ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป

หลายคนอาจจะเคยเป็นโรคริดสีดวงมาก่อนแต่ไม่กล้าไปหาหมอกันใช่ไหมละครับ เนื่องจากในกรณีของริดสีดวงทวารอาจทำให้เกิดอาการเขินอายและไม่กล้าไปรักษาในบางคนได้ แต่รู้หรือไม่ครับ เจ้าโรคริดสีดวงนี้สามารถรักษาให้หายเองได้โดยไม่ต้องพึ่งแพทย์ และใช้เพียงการกินยาอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากเป็น ริดสีดวงจะกินยาอะไรดีละ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ ทำความรู้จักกับโรค ริดสีดวง ริดสีดวงทวาร (Hemorrhoid) เป็นโรคชนิดหนึ่งเกิดจากการที่กล้ามเนื้อถูกดันออกมาจนเกิดเป็นติ่งเนื้อยื่นออกมาในบริเวณทวารหนัก แบ่งได้เป็นสองประเภท คือ 1.ริดสีดวงภายใน 2.ริดสีดวงภายนอก ซึ่งจะมีลักษณะและอาการแตกต่างกันออกไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ อาการของโรคริดสีดวง อาการของโรคริดสีดวงนั้น แบ่งออกได้เป็น 4 ระยะ ได้แก่ ระยะแรก : ริดสีดวงนั้นยังอยู่ในรูทวารหนัก และไม่ได้ยื่นออกมาอาจมีอาการหน่วงๆอยู่ในบริเวณทวารหนักได้ แต่การบรรเทาอาการนี้สามารถทำได้โดยการแช่ในน้ำอุ่นและใช้ยาเหน็บ หรือกินยาสมุนไพรเพื่อรักษาริดสีดวงต่างๆ ระยะสอง : ริดสีดวงระยะนี้นั้น มีขนาดใหญ่ขึ้น เวลาอุจจาระอาจจะมีการโผล่อยู่บ้าง และยังมีอาการคันๆและเจ็บๆปนกันอยู่ ระยะนี้ผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บมากขึ้น และ บางคนอาจจะถึงขั้นกินยาเพื่อบรรเทาและรักษาอาการเจ็บป่วย ระยะสาม : ระยะนี้จะมีขนาดใหญ่ ทำให้รู้สึกรำคาญและเจ็บเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลานั่ง โดยในระยะนี้การรักษาโดยการใช้ยาเหน็บหรือการทาน ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง อาจยังไม่เพียงพอ อาจจะต้องใช้การผ่าตัดเข้ามาร่วมด้วยเพื่อให้หายขาด และในระยะนี้ผู้ป่วยอาจมีการเสียเลือดมาก จึงควรกินยาบำรุงเลือดหรือยาบำรุงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการรักษาริดสีดวง ระยะที่สี่ : ระยะนี้ริดสีดวงของคุณขั้นนี้จะมีขนาดใหญ่มาก และยังมีอาการแสบและอักเสบ อีกทั้งยังมีเลือกกับน้ำเมือกไหลออกมาจากรูทวารของคุณ รวมไปถึงไม่สามารถควบคุมการอุจาระได้ อาการในขั้นนี้นั้นรุนแรงมากและเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น มะเร็งลำไส้, มีอาการติดเชื้อที่แผล ดังนั้นคุณควรจะรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเพื่อทำการผ่าตัด หลังจากนั้นจึงกลับมาดูแลรักษาแผลพร้อมรับประทานยาควบคู่ไปด้วย แล้วริดสีดวงกินยาอะไรดีละ ถึงจะหาย .ในระยะที่ 1 และ 2 ของโรคริดสีดวงสามารถรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง จากการกินยาสมุนไพรหรือใช้ยาเหน็บและแช่ในน้ำอุ่น ส่วนในระยะที่ 3 และ 4 จำเป็นต้องให้แพทย์เข้ามาช่วยในการรักษา โดยหากมีอาการหนักอาจจะต้องผ่าตัดกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้โรคริดสีดวงอยู่กับเรานานจนมีอาการหนักขึ้น แต่ควรรีบกินยาไว้เสียแต่เนิ่นๆก่อนที่อาการจะหนักไปมากกว่านี้ ซึ่งถ้าถามว่าการเป็น ริดสีดวง กินยาอะไรดีนั้น เราก็ขอแนะนำ “ยาสมุนไพร ชัยพฤกษา” ที่มีสมุนไพรช่วยในการรักษาอาการของโรคริดสีดวงโดยเฉพาะ ทั้งยังปลอดภัยได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดย อย. และได้รับมาตรฐานการผลิตจาก GMP ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง หากคุณสนใจสามารถติดต่อหาเราได้เลยในตอนนี้ที่เบอร์ 083-111-3030

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร ตรา ชัยพฤกษา

โปรโมชั่นพิเศษ

© 2021 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.