ชี้เป้า ยาแก้ริดสีดวงอักเสบด้วยสมุนไพร บรรเทาปวด ติ่งยุบ เลือดหยุดไหล

ชี้เป้า ยาแก้ริดสีดวงอักเสบด้วยสมุนไพร บรรเทาปวด ติ่งยุบ เลือดหยุดไหล

3 เดือน ที่แล้ว ชี้เป้า ยาแก้ริดสีดวงอักเสบด้วยสมุนไพร บรรเทาปวด ติ่งยุบ เลือดหยุดไหล

โรคริดสีดวงทวารนี้ นับเป็นโรคที่อยู่คู่กับผู้คนทั่วโลกมาอย่างช้านานนับตั้งแต่โบราณกาล โดยมีการพบหลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดเป็นคำอธิบายอยู่ในอักษรคูนิฟอร์มจากอารยธรรมเมโสโปเตเมียที่มีอายุกว่า 3,500 ปี และในปัจจุบันก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เป็นโรคริดสีดวงทวาร ซึ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย จึงนับได้ว่าเป็นโรคที่ใกล้ตัวพอสมควร และนอกจากจะทำให้เสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างแล้ว ยังสามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่โรคนี้ยังสามารถรักษาให้หายขาดได้โดยอาจไม่ต้องพึ่งพาการผ่าตัด วันนี้เราจึงจะมาอธิบายถึงการรักษาริดสีดวงด้วยการใช้ยาแก้ริดสีดวงอักเสบกัน โดยเฉพาะในส่วนของยาแก้ริดสีดวงอักเสบที่ทำจากสมุนไพร ไปดูกันเลย

อาการของริดสีดวงอักเสบ

ริดสีดวงอักเสบเป็นอาการที่เกิดจากการที่หลอดเลือดดำในบริเวณทวารหนักหรือลำไส้ใหญ่ส่วนปลายบวมและเกิดการอักเสบ เป็นผลให้รู้สึกปวดคันและอาจมีเลือดออกได้ สาเหตุของการเกิดริดสีดวงอักเสบนั้นมีอยู่หลายประการ เช่น การท้องผูก การนั่งนาน ๆ การรับประทานอาหารที่มีกากใยอาหารน้อย หรือแม้แต่การตั้งครรภ์ การรักษาริดสีดวงอักเสบขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ โดยส่วนมากจะรักษาหายได้ด้วยการรับประทานยาแก้ริดสีดวงอักเสบสมุนไพร แต่หากปล่อยไว้จนอาการแย่ลง มีอาการปวดมาก หรือมีเลือดออกมาก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจและการรักษาอย่างเร่งด่วน

ยาแก้ริดสีดวงอักเสบสมุนไพร ต่างจากยาแผนปัจจุบันทั่วไปอย่างไร?

แม้ในปัจจุบันยาแก้ริดสีดวงอักเสบทั้งแผนปัจจุบันและยาสมุนไพรต่างก็มีสรรพคุณในการแก้อักเสบ สามารถลดอาการปวด บวม และช่วยในการสมานแผลจากการเสียดสีได้ดีไม่แพ้กัน แต่การใช้ยาแผนปัจจุบันนั้น อาจมีสารเคมีหรือสารประกอบอื่น ๆ ที่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้ เช่น นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ วิงเวียน คลื่นไส้ อาเจียน เป็นต้น แต่ยาแก้ริดสีดวงอักเสบที่ทำจากสมุนไพร จะมีส่วนประกอบหลักเป็นสมุนไพร เช่น เพชรสังฆาต ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบ และอาการปวดของหลอดเลือดที่โป่งพองในทวารหนัก ซึ่งยาสมุนไพรนั้นมีข้อดีคือ ไม่มีผลข้างเคียงหรือผลเสียต่อร่างกาย และไม่ต้องผ่าตัด สามารถรักษาโรคได้ที่ต้นตอ ไม่ใช่แค่บรรเทาอาการ เพราะยาแผนปัจจุบัน มักใช้เพื่อลดการบวม หรือหยุดการไหลของเลือด ซึ่งไม่ได้แก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุของโรค

หากไม่ใช้ยาแก้ริดสีดวงอักเสบจะเป็นอย่างไร?

โรคริดสีดวงทวารนั้น สามารถมีความรุนแรงได้ถึง 4 ระดับ ฉะนั้นหากมีการเพิกเฉย ไม่รักษาอาการให้ทันท่วงที โรคริดสีดวงก็อาจพัฒนาไปจนถึงระยะที่ 4 ซึ่งจะยิ่งทวีความรุนแรงและจะต้องใช้เวลาในการดูแลรักษายาวนานขึ้นไปอีก และหากพบว่ามีการอักเสบ ติดเชื้อ จนถึงขั้นริดสีดวงเน่า มีหนอง ก็จำเป็นต้องรักษาด้วยการผ่าตัด ซึ่งก็แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายก็ย่อมแพงกว่าการรับประทานยาแก้ริดสีดวงอักเสบอย่างมาก

ข้อควรระวังในการใช้ยาแก้ริดสีดวงอักเสบ

- ห้ามเด็ก สตรีมีครรภ์ สตรีในระยะให้นมบุตร และผู้ที่มีโรคตับแข็งรับประทานยารักษาริดสีดวง แต่หากมีความจำเป็น แนะนำให้ใช้ยาแก้ริดสีดวงอักเสบประเภทยาเหน็บ ยาทา หรือยาสเปรย์ฉีดพ่นแทน

- ไม่ควรใช้ยารักษาริดสีดวงทวารแบบเหน็บและแบบทานานเกินกว่า 7 วัน หากใช้แล้วอาการไม่ดีขึ้นควรขอคำปรึกษาจากแพทย์

- ควรระวังเรื่องการแพ้สารบางชนิด เช่น ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid), ไฮโดรคอร์ติโซน (Hydrocortisone), หรือยาชา

รักษาริดสีดวงทวารอย่างไรจึงจะหายขาด?

- ดูแลรักษาความสะอาดบริเวณทวารหนักด้วยสบู่รักษาริดสีดวงที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อและลดการอักเสบโดยเฉพาะ

- รับประทานยาแก้ริดสีดวงอักเสบอย่างสม่ำเสมอ ตามคำแนะนำบนฉลากยา

- หากมีอาการปวดบวมอย่างมากจากการอักเสบ ให้แช่น้ำอุ่นจัด ๆ 10-15 นาที เพื่อบรรเทาการอักกเสบ

- หากมีการระคายเคืองระหว่างวัน อาจใช้ยาทา ยาเหน็บ หรือยาสเปรย์ฉีดริดสีดวงเพื่อ บรรเทาอาการเจ็บปวด ลดการระคายเคือง และการเสียดสีได้

- ป้องกันอาการท้องผูกด้วยการรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง และดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อการใช้งานของร่างกาย อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือมากกว่านั้นหากมีการทำกิจกรรมที่ทำให้สูญเสียเหงื่อมาก

- ไม่อั้นอุจจาระ ไม่นั่งแช่เล่นโทรศัพท์ในระหว่างขับถ่าย

และทั้งหมดนี้ก็คือเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับยาแก้ริดสีดวงอักเสบที่เราได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านที่กำลังเผชิญกับโรคริดสีดวงทวารอยู่ สามารถนำไปปรับใช้ในการดูแลรักษาให้เหมาะสมกับอาการของตัวเอง เพื่อการรักษาที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพจนนำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในการรักษา

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับอากการของโรคริดสีดวงและกำลังมองหายาแก้ริดสีดวงอักเสบตำหรับสมุนไพรดี ๆ มาเป็นทางเลือกในการรักษาอยู่ เราขอแนะนำ ยาแก้ริดสีดวงอักเสบชัยพฤกษา ที่เน้นการเยียวยาจากภายนอกสู่ภายใน มีสรรพคุณลดอาการปวดบวมอักเสบ เลือดไหลไม่หยุดจากการเกิดริดสีดวงทวาร โดยไม่ต้องเสี่ยงไปผ่าตัด สามารถรักษาริดสีดวงได้ทุกระยะ และดูแลระบบขับถ่ายให้กลับมาเป็นปกติ โดยมีผลตอบรับจากผู้ใช้ เกือบ 100% ที่ให้ความเห็นว่าใช้แล้วได้ผลจริง ลดอาการอักเสบ ปวดบวม เลือดออกได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญ เป็นยาแก้ริดสีดวงอักเสบที่ได้รับการรับรองจากอย. และได้รับมาตรฐานการผลิตจาก GMP โดยสามารถคลิกเข้ามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับส่วนลดได้เลย

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร
ตรา ชัยพฤกษา

สั่งซื้อสินค้าแบบด่วน ส่งด่วนแบบชำระปลายทาง กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วค่ะ


ชัยพฤกษาชนิดแคปซูลบรรจุกล่อง


สมุนไพรชัยพฤกษาชนิดแคปซูลแบบกระปุก 60 แคปซูล


เซ็ตเปิดใจทดลองคู่ พิชิตริดสีดวง


ขี้ผึ้งบรรเทาอาการปวดบวม แสบ คันหัวริดสีดวง


© 2023 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.