รูทวารตีบ โรคแทรกซ้อนที่มักจะเกิดขึ้นหากคุณไม่ยอมรักษาริดสีดวง!!!

รูทวารตีบ โรคแทรกซ้อนที่มักจะเกิดขึ้นหากคุณไม่ยอมรักษาริดสีดวง!!!

6 เดือน ที่แล้ว รูทวารตีบ โรคแทรกซ้อนที่มักจะเกิดขึ้นหากคุณไม่ยอมรักษาริดสีดวง!!!
การรักษาริดสีดวงควรให้ความสำคัญ และจริงจังกับการรักษามากกว่าที่คุณคิด เพราะการรักษาริดสีดวงที่ช้านั้นอาจนำมาซึ่งโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้ยากยิ่งขึ้น โดยโรคที่นิยมเป็นกันนั้นมีตั้งแต่โรครูทวารตีบ ภาวะตกเลือด ลิ่มเลือดอุดตัน และการบีบรัดของริดสีดวง อาการเหล่านี้มีลักษณะอย่างไร และน่ากังวลมากแค่ไหน มาดูไปพร้อม ๆ กัน

โรครูทวารตีบ โรคแทรกซ้อนยอดฮิตของคนเป็นโรคริดสีดวง

อาการของรูทวารตีบที่พบได้ สังเกตได้จากการรักษาริดสีดวงทวารครั้งที่ผ่านมามีความเจ็บปวดมาก, หลังการรักษาริดสีดวงทวาร มีเนื้อตายหรือแผลรอบรูทวาร, เริ่มทรมานเวลาขับถ่าย ถ่ายเป็นเส้นหรือก้อนเล็กลงเรื่อย ๆ, อาการรุนแรงที่สุดคืออาการถ่ายไม่ออก ซึ่งแตกต่างจากอาการท้องผูกตรงที่มีอาการปวดถ่ายและตุงหน่วงบริเวณทวารร่วมด้วย โดยวิธีการรักษารูทวารตีบโดยแพทย์นั้นแบ่งเป็น 4 วิธีตามความรุนแรงของอาการ ได้แก่

-ขยายรูทวารด้วยนิ้ว

-การกรีดเปิดพังผืด เพื่อให้ถ่ายออกเอง

-การตัดเย็บซ่อมพังผืด

-การโยกเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงมาปิดแผล เพื่อไม่ให้เกิดการสร้างพังผืด

หลังการรักษาภาวะรูทวารตีบ จะสามารถขับถ่ายเป็นปกติได้ทันที โดยจะมีอาการปวดจากการรักษาประมาณ 1 – 2 วันแรก และแผลจะค่อย ๆ หายใน 1 – 2 เดือน นอกจากโรครูทวารตีบที่เป็นสาเหตุทำให้ผู้ป่วยเกิดความทุกข์ทรมานแล้ว ยังเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนจากริดสีดวงทวารได้ในบางกลุ่ม ซึ่งลักษณะของภาวะแทรกซ้อน แบ่งออกได้ดังนี้

การตกเลือด

เป็นภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดขึ้นอย่างรุนแรง พบได้ในระยะแรกของอาการป่วย จนนำไปสู่สาเหตุของโรคเลือดจางชนิดขาดธาตุเหล็ก (Iron deficiency anemia) สังเกตได้ว่าในระหว่างวันจะมีเลือดไหลซึมออกมาจากทวารหลัก และอาจจะมีเลือดออกอย่างมากเมื่อลำไส้เคลื่อนไหว

ลิ่มเลือดอุดตัน

การอุดตันของลิ่มเลือดคือการจับตัวกันเป็นก้อนเลือดอยู่ภายในริดสีดวง อาจจะเกิดขึ้นเป็นช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่จะทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรง

การบีบรัดของริดสีดวง

พบได้ในกลุ่มที่มีริดสีดวงโผล่ออกมาด้านนอกทวารหนักจนเห็นได้ชัด ก้อนเนื้อชนิดนี้ไม่มีเลือดถูกส่งมา ทำให้เกิดภาวะขาดเลือดมาเลี้ยง จึงทำให้หูรูดของทวารหนักหดตัว เรียกกันว่า "Anal sphincter" เกิดการอักเสบและบวมอย่างหนัก มีลิ่มเลือดเกิดขึ้นภายในริดสีดวงร่วมด้วย จึงเกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงเช่นเดียวกัน

โดยสำหรับท่านที่ไม่ต้องการเป็นโรคแทรกซ้อน หรือรู้ตัวไวเริ่มที่จะมีอาการแปลก ๆ เกิดขึ้นกับร่างกายระหว่างเป็นริดสีดวง ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงตราชัยพฤษา ยาสมุนไพรรักษาโรคริดสีดวงที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยาสามัญประจำบ้าน ยาแพทย์แผนไทยทีสกัดสำคัญจากสมุนไพรไทยมากกว่า 11 ชนิด เพื่อเน้นสรรพคุณของการขับถ่าย การบำรุงเลือด และโรคริดสีดวงโดยเฉพาะ ทานแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน
บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร
ตรา ชัยพฤกษา

สั่งซื้อสินค้าแบบด่วน ส่งด่วนแบบชำระปลายทาง กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วค่ะ


ชัยพฤกษาชนิดแคปซูลบรรจุกล่อง


สมุนไพรชัยพฤกษาชนิดแคปซูลแบบกระปุก 60 แคปซูล


เซ็ตเปิดใจทดลองคู่ พิชิตริดสีดวง


ขี้ผึ้งบรรเทาอาการปวดบวม แสบ คันหัวริดสีดวง


© 2023 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.