อุจจาระเป็นเลือด ความผิดปกติของร่างกายที่ร้ายแรงได้มากกว่าการเป็นริดสีดวง

อุจจาระเป็นเลือด ความผิดปกติของร่างกายที่ร้ายแรงได้มากกว่าการเป็นริดสีดวง

8 เดือน ที่แล้ว อุจจาระเป็นเลือด ความผิดปกติของร่างกายที่ร้ายแรงได้มากกว่าการเป็นริดสีดวง
อาการอุจจาระเป็นเลือด เป็นความผิดปกติทางร่างกายที่มองข้ามไปไม่ได้ ซ้ำร้ายหลาย ๆ คนยังเลือกที่จะมองข้ามไปก็เพราะคิดว่าตัวเองเป็นแค่ริดสีดวงทวารจนร่างกายทรุดลงก่อนตรวจพบโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ เพราะฉะนั้นหากพบว่าตนเองมีอาการอุจจาระเป็นเลือดไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ อย่างแน่นอน

อุจจาระเป็นเลือด เสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรได้บ้าง

1.ริดสีดวงทวาร

แน่นอนว่าริดสีดวงทวาร เป็นหนึ่งในโรคแรกที่ใครหลาย ๆ คนจะคาดเดา หากพบว่าตัวเองมีภาวะอุจจาระเป็นเลือด นั่นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผิด เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดจากการเป็นริดสีดวงจริง ๆ เพียงแต่การเป็ฯริดสีดวงทวารในขั้นระดับที่มีเลือดออกขณะขับถ่ายนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรจะมองข้ามได้เช่นกัน

อาการริดสีดวงทวารอักเสบ หรือปริแตก เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนตกอยู่ในภาวะอุจจาระเป็นเลือด ริดสีดวงในระดับนี้ เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่อาจนำไปสู่ภาวะ หรือโรคที่รุนแรงกว่าได้ เช่นภาวะเลือดจาง หรือหากเป็นหนักอาจเสี่ยงนำไปสู่โรคมะเร็งทวารได้เช่นกัน

*วิธีการรักษาไม่ต่างจากการรักษาริดสีดวงแบบทั่วไป สามารถพบแพทย์ได้ หรือเลือกที่จะ สมุนไพรรักษาริดสีดวง หนึ่งในยาแพทย์แผนไทยที่ช่วยเรื่องการขับเลือดลม หยุดอาการเลือดไหลทางทวาร และลดอาการอักเสบ แถมยังช่วยให้ริดสีดวงหายขาดได้อีกด้วย

2.เลือดออกภายในลำไส้ใหญ่

เลือดออกภายในลำไส้ใหญ่ อาการที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงมากกว่าริดสีดวง อาจเกิดจากอาการท้องผูกเรื้อรัง ทำให้ลำไส้ภายในเกิดรอยแผลและอาจทำให้อุจจาระเป็นเลือด หากเกิดอาการดังกล่าว สำหรับอาการเลือดออกภายในลำไส้นั้นจะไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดบริเวณทวารหนัก จะมีเพียงเลือดออกขณะขับถ่ายเพียงเท่านั้น

3.โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

โรคที่ร้ายแรงที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้หากคุณมีภาวะอุจจาระเป็นเลือด โดยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่นั่นเป็นโรคร้ายแรงที่ใครหลาย ๆ คนมองข้ามเพราะไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเอง โดยเบื้องต้นแรกเริ่มอาการจะคล้ายกับโรคริดสีดวง มีอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก ปวดแสบปวดร้อนบริเวณทวารหนัก อุจจาระเป็นเลือดตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้โลหิตจางได้อีกด้วย

*การละเลยโรคริดสีดวงทวารจนเกิดระดับอักเสบรุนแรงนั้น สามารถเพิ่มระดับความรุนแรงจนกลายเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย

วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นเมื่อพบว่าอุจจาระเป็นเลือด

1.สำรวจที่มีของโรคอย่างจริงจัง เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี เพราะหากเป็นโรคร้ายแรงอาทิ โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ อาจจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาที่เฉพาะ หรือการผ่าตัดใหญ่เพื่อนำเนื้อร้ายออก 2.ทานยาเพื่อหยุดเลือด หากพบว่าตนเองมีอุจจาระเป็นเลือด สิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างแรกนั้นคือการหยุดเลือด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะโลหิตจางจากการเสียเลือดมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นยาจากแพทย์แผนปัจจุบัน หรือสมุนไพรรักษาริดสีดวงซึ่งเป็นยาแพทย์แผนไทยทางเลือกก็ช่วยได้เช่นกัน

สมุนไพรรักษาริดสีดวง ยาแพทย์แผนไทยทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

ยาสมุนไพร เป็นหนึ่งในทางเลือกการรักษาโรคที่ให้สรรพคุณกับการรักษาเลือดลม ไม่ว่าจะอุจจาระเป็นเลือด ริดสีดวงทวารระยะแรก หรือริดสีดวงทวารระยะอักเสบ สมุนไพรไทยเราก็สามารถหยุดอาการดังกล่าวได้แบบอยู่หมัด หากคุณสนใจสมุนไพรรักษาริดสีดวง ที่สกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงชัยพฤกษาคือหนึี่งในทางเลือกที่ใครหลาย ๆ คนให้ความไว้วางใจ มีติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน รักษาริดสีดวงทุกระยะให้หายขาดได้
บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร
ตรา ชัยพฤกษา

สั่งซื้อสินค้าแบบด่วน ส่งด่วนแบบชำระปลายทาง กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วค่ะ


ชัยพฤกษาชนิดแคปซูลบรรจุกล่อง


สมุนไพรชัยพฤกษาชนิดแคปซูลแบบกระปุก 60 แคปซูล


เซ็ตเปิดใจทดลองคู่ พิชิตริดสีดวง


ขี้ผึ้งบรรเทาอาการปวดบวม แสบ คันหัวริดสีดวง


© 2023 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.