สมุนไพรแก้ท้องถูก แก้ริดดวงขึ้นชื่อของไทยตัวไหน ที่คุณควรรู้จัก!

สมุนไพรแก้ท้องถูก แก้ริดดวงขึ้นชื่อของไทยตัวไหน ที่คุณควรรู้จัก!

1 ปี ที่แล้ว สมุนไพรแก้ท้องถูก แก้ริดดวงขึ้นชื่อของไทยตัวไหน ที่คุณควรรู้จัก!

อาการท้องผูก จุดเริ่มต้นของความไม่สบายเนื้อสบายตัว และโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่อาจจะตามมาหากไม่ได้หาวิธีรักษาให้การขับถ่ายของคุณดีขึ้น เพราะในกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมการกินในแบบผิด ๆ หรือระบบย่อยอาหารไม่ดีมักจะเกิดอาการท้องผูกบ่อยครั้งแก้ไม่หายขาดสักที เพราะฉะนั้นในบทความนี้ ชัยพฤกษา จะมาแนะนำสมุนไพรไทยขึ้นชื่อ สมุนไพรแก้ท้องผูกที่ทุกคนควรทำความรู้จัก!

อาการท้องผูก อาการผิดปกติทางร่างกายตัวร้ายที่ต้องรักษา!

ก่อนไปทำความรู้จักกับสมุนไพรแก้ท้องผูก ก่อนอื่นเราต้องขออนุญาตขั้นด้วยเนื้อหาที่จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับภาวะท้องผูก และความอันตรายสูงสุดที่อาการที่ใครบางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กนี้จะพาไปถึงได้

อาการท้องผูกภาวะที่ร่างกาย มีอัตราการขับถ่ายที่น้อยลงมากกว่าปกติ โดยการสังเกตที่นอกจากจะขับถ่ายได้น้อยแล้ว อุจจาระ หรือของเสียที่ขับถ่ายออกมานั้นมักจะมีลักษณะแข็ง ขับถ่ายลำบาก ในบางสถานการณ์อุจจาระอาจจะแข็งคาทวารหนักไม่สามารถขับออกมาได้ ต้องใช้นิ้วหรือน้ำช่วยในการขับของเสียออกมา เมื่อขับถ่ายเสร็จแล้วจะรู้สึกว่าปล่อยออกมาไม่หมด มีอาการหน่วงช่วงท้อง

อาการแทรกซ้อนจากภาวะท้องผูก

อาการท้องผูกนั้น อาจจะนำมาซึ่งภาวะแทรกซ้อนที่สร้างโรคภัย และความเจ็บปวดต่าง ๆ ให้ร่างกายได้ดังต่อไปนี้

1. ขับถ่ายเป็นเลือด - ภาวะท้องผูกนั้น อุจจาระมักจะมีลักษณะแข็ง ขับถ่ายหรือต้องใช้แรงเบ่งมากกว่าปกติ ทำให้เกิดอุจจาระที่แข็งเกิดการเสียดสีกับผนังภายในทวารจนเกิดบาดแผล และทำให้เลือดออกได้

2. โรคอุจจาระตกค้าง/อุจจาระเต็มท้อง - นับว่าเป็นโรคแทรกซ้อนที่ค่อนข้างหนักสำหรับคนที่ท้องผูกบ่อย นั่นคืออาการอุจจาระเต็มท้อง เมื่อการขับถ่ายน้องลง และขับถ่ายได้ยาก อาจจะเกิดการสะสมอุจจาระภายในร่างกายเพราะไม่ได้ขับออก และด้วยเหตุนี้จะทำให้เกิดโรคอุจจาระเต็มท้อง อาจจะทำให้มีกลิ่นตัวรุนแรง อึดอัด ไม่อยากอาหาร วิธีการรักษาอาจรุนแรงได้ถึงขั้นที่จะต้องผ่าตัด

3. ริดสีดวงทวาร - เรียกได้ว่าแทบจะเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ เมื่อคุณเกิดอาการท้องผูก แม้จะรักษาจนหายแล้วแต่โรคที่อาจแทรกซ้อนตามมาอันดับต้น ๆ นั้นมักจะเป็นโรคริดสีดวงทวาร ด้วยการอุจจาระบาดผิวด้านในทวารจนเกิดแผล การจำใจต้องเบ่งแรงเพื่อให้ขับถ่ายได้ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นอาการที่เรียกได้โรคริดสีดวงทั้งสิ้น

ทุกคนเห็นอาการ และโรคแทรกซ้อนที่อาจจะตามเมื่อเกิดอาการท้องผูกกันแล้วหรือยัง เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้บ่อย แต่แก้ไข หรือหยุดยั้งจากการปรับพฤติกรรม และทานสมุนไพรได้เช่นกัน และเพื่อให้ไม่ต้องประสบภัยกับอาการท้องผูก เรามาเริ่มทำความรู้จักกับ 3 สมุนไพรแก้ท้องผูกกันได้เลยดังต่อไปนี้

1. มะขามแขก

สมุนไพรแก้ท้องผูก ป้องกันยับยั้งริดสีดวงตัวแรกที่เราจะนำมาแนะนำกันนั้นคือ มะขามแขก เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณยับยั้ง และหยุดภาวะท้องผูกได้แบบเห็นผลชะงัด เป็นสมุนไพรยอดฮิตที่วงการแพทย์แผนไทยนั้นรู้จักกันดี เพราะช่วยเรื่องการขับถ่าย กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ และยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย ที่สำคัญ มีงานวิจัยรองรับเกี่ยวกับ สมุนไพรแก้ท้องผูกอย่างมะขามแขกว่ามีฤทธิ์ยาทางเภสัชวิทยาเป็นยาระบาย มีประสิทธิภาพในการแก้ท้องผูก และล้างลำไส้ได้สะอาดอย่างที่

2. พริกไทย

พริกไทย สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องผูก จุกเสียด สมุนไพรที่น่าจะรู้จักกันดีที่สุดหนึ่งตัวเพราะปัจจุบันก็มีการใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของอาหารทั่วไป พริกไทย มีอานุภาพในการช่วยย่อยอาหาร ทำให้อาหารที่ถูกส่งต่อไปยังลำไส้ใหญ่นั่นมีขนาดเล็ก ละเอียด ส่งผลให้ส่งต่อไปยังระบบขับถ่าย และขับออกง่าย ฉายาราชาของเครื่องเทศนั้นไม่ได้โม้แต่อย่างใด เพราะนอกจากสรรพคุณที่ล้นเหลือแล้ว ยังมีรสชาติถูกปากคนไทยบ้านเราเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสมุนไพร ด้วยเหตุนี้ พริกไทยจึงเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรแนะนำในช่วงที่คุณเกิดอาการท้องผูก

3. โกฐน้ำเต้า

สำหรับสมุนไพรแก้ท้องผูกตัวสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำนี้ แม้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูใครหลาย ๆ คน แต่รับประกันสรรพคุณช่วยได้แบบตาเห็นแน่นอน เพราะโกฐน้ำเต้านั้นมีฤทธิ์ช่วยระบายและขับของเสียออกจากร่างกาย มีสารในกลุ่ม Anthraquinone สำหรับช่วยระบาย บำรุงทางเดินของกะเพราและลำไส้ ดับพิษร้อน และปรับสมดุล ช่วยทั้งการแก้อาการท้องเสีย ท้องอืด ท้องผูกธรรมดา ไปจนถึงอาการท้องผูกเรื้อรัง เป็นสมุนไพรแก้ท้องผูกที่มีประสิทธิภาพเห็นผลจริงที่แนะนำเช่นกัน

สมุนไพรแก้ท้องผูกทั้ง 3 ชนิดที่เราได้นำมาให้กับทุกคนได้ทราบนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสมุนไพรไทยแท้ หาง่าย และทานได้จริง เพียงแต่การทานสมุนไพรดิบนั้นอาจจะต้องมีกรรมวิธีในการจัดเตรียม เพื่อเลี่ยงผลเสีย หรือปลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้น ชัยพฤกษา จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ที่ผสมผสานสมุนไพรมากกว่า 11 ชนิดเอาไว้ในเม็ด สมุนไพรแทบทั้งหมดที่สกัดมาไว้ในเม็ดเดียวนี้ มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรแก้ท้องผูก และริดสีดวงได้แบบอยู่หมัดเลยทีเดียว

สมุนไพรแก้ท้องผูก ริดสีดวงทวารตราชัยพฤกษา ยาสมุนไพรอัดเม็ดที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นยาแพทย์แผนไทยประจำบ้าน ช่วยสกัด ทุเลา ยุติ และป้องกันอาการท้องผูก และริดสีดวงทวารได้ดี ทานง่าย ได้ผลจริง ยาแพทย์แผนไทยทางเลือกที่หลาย ๆ คนไว้ใจและมีติดบ้านไว้ เพื่อเอาใจผู้ใหญ่ หรือเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบไปหาหมอ เห็นผลจริงการันตีภายใน 7 วันสำหรับอาการท้องผูกและริดสีดวงระยะเริ่มต้น

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร
ตรา ชัยพฤกษา

สั่งซื้อสินค้าแบบด่วน ส่งด่วนแบบชำระปลายทาง กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วค่ะ


ชัยพฤกษาชนิดแคปซูลบรรจุกล่อง


สมุนไพรชัยพฤกษาชนิดแคปซูลแบบกระปุก 60 แคปซูล


เซ็ตเปิดใจทดลองคู่ พิชิตริดสีดวง


ขี้ผึ้งบรรเทาอาการปวดบวม แสบ คันหัวริดสีดวง


© 2023 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.