ทำไมต้องใช้ ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง | chaipruksa

ทำไมต้องใช้ ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง

8 เดือน ที่แล้ว ทำไมต้องใช้ ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง

ถ้าใครเคยผ่านการเป็นโรคริดสีดวงมาแล้วคงทราบกันดีว่าการเป็นริดสีดวงนั้นเจ็บปวดรวดร้าวขนาดไหน แถมซ้ำร้ายบางคนยังเป็นๆ หายๆ คือ รักษาได้แล้วก็กลับมาเป็นอีกครั้ง จนอยากเลี่ยงการใช้ยาเคมีเพราะกลัวว่าจะเข้าไปสะสมในร่างกาย หลายคนจึงเริ่มพยายามมองหายาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่เป็นทางเลือกแทน เพราะประเทศไทยของเรามีพืชพันธุ์ดีๆ อยู่มากมายหลากหลายชนิด ผสมกับแนวคิดทางแพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดกันมานานนับร้อยปี ทำให้เรามียาสมุนไพรรักษาริดสีดวงหลากหลายสูตรที่ถูกถ่ายทอดจนถึงยุคปัจจุบัน

อาการของริดสีดวงโดยทั่วไป

ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นริดสีดวงในระยะแรกเริ่มผู้ป่วยหลายคนสามารถดูแลตัวเองได้ และหากทำอย่างถูกวิธีอาการของริดสีดวงก็จะดีขึ้นและหายได้ในที่สุด ซึ่งจากข้อมูลงานวิจัยต่างๆ มักจะพบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีอาการท้องผูกร่วมด้วย การขับถ่ายก็จะเป็นไปได้ยาก ทำให้ต้องใช้เวลานั่งนาน หลายคนก็มักจะถ่ายเป็นมูกเลือดสดๆ บางคนเป็นริดสีดวงภายนอกซึ่งมักจะมีติ่งยื่นออกมาทำให้เจ็บปวดได้ ซึ่งมาจากสาเหตุของการอักเสบของหลอดเลือดดำ โดยส่วนใหญ่คนที่เป็นริดสีดวงมักจะรู้สึกลำบากใจที่ต้องไปพบแพทย์ ดังนั้นหลายคนจึงลองใช้ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่หาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งอาจจะช่วยทำให้อาการดีขึ้นบ้าง แต่ทั้งหมดนี้ผู้ป่วยจำเป็นจะต้องพยายามปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันให้ดีขึ้น โดยเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

การรักษาริดสีดวงด้วยแพทย์แผนไทยและยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง

ตามคัมภีร์โบราณหรือคัมภีร์หฤศโรคของวัดโพธิ์ได้จัดโรคริดสีดวงไว้ถึง 18 ลักษณะเลยทีเดียว ซึ่งในคัมภีร์โบราณได้ชี้แจงสาเหตุหลักเอาไว้ว่าโรคริดสีดวงนั้นเกิดจากการท้องผูกและมีอุจจาระแข็ง ทำให้บาดที่บริวาณทวารจนเกิดแผล มีอาการคันและเลือดออก รวมถึงมีเนื้อคล้ายเดือยยื่นออกมาทำให้เกิดความเจ็บปวด ซึ่งก็ค่อนข้างคล้ายกับการวินิจฉัยของการแพทย์แผนปัจจุบัน นอกจากนี้ในสูตรยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงตามตำราได้แนะนำสมุนไพรหลักและวิธีใช้ที่มีประสิทธิภาพและถูกนำมาใช้ต่อจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

เพชรสังฆาต ถือเป็นยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่คนทั่วไปนิยมเลือกใช้ จากวารสารวิชาการสาธารณสุข ปี 2554 ได้มีการวิจัยและทดสอบทางคลินิก (Double Blind Randomized Controlled Trial) และพบว่าในกลุ่มผู้ป่วยริดสีดวงที่มีอาการเลือดออก และปวดทวาร อาการได้ทุเลาลง นอกจากนี้บริเวณที่เป็นหลอดเลือดขอดหรือติ่งเนื้อที่ยื่นออกมาจากทวารหนักก็ยุบลงด้วยเช่นกัน ซึ่งผลสรุปพบว่าเพชรสังฆาตนั้นสามารถรักษาริดสีดวงได้ผลดีเทียบเท่ากับยาแผนปัจจุบันที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศอย่าง Cyclo 3 Fort เลยทีเดียว

ว่านหางจระเข้ ถือเป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน ที่สำคัญแพทย์พื้นบ้านนิยมนำมาปรุงใช้เป็นยาทาและรับประทานเพื่อเยียวยาอาการต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยในว่านหางจระเข้นั้นมีสารสกัดที่สำคัญหลายตัว เช่น แร่ธาตุและวิตามิน กรดอะมิโน กรดไขมัน และกรดซาลิไซลิก โดยจากงานวิจัยในวารสาร Journal of Medicine and Health Sciences พบว่าว่านหางจระเข้ถือเป็นยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงที่มีประสิทธิภาพ โดยเน้นในเรื่องการรักษาบาดแผลและเยียวยาให้แผลแห้งไวขึ้น โดยว่านหางจระเข้จะช่วยซ่อมแซมและสร้างการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้อเยื่อบุผิว (Re-epithelialization) และสร้างหลอดเลือดขึ้นมาใหม่ โดยพบว่าการนำว่านหางจระเข้มาใช้ทาบริเวณแผลริดสีดวงทำให้แผลแห้งไวขึ้นภายใน 2 อาทิตย์หลังจากเริ่มใช้

อัคคีทวาร ถึงชื่อจะไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าเพชรสังฆาตหรือว่านหางจระเข้ แต่ในตำรับยาแพทย์แผนไทยก็มีอัคคีทวารเป็นพืชและยาสมุนไพรรักษาริดสีดวงอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาปรุงเป็นตำรับยาสำหรับรักษาโรคนี้โดยเฉพาะ โดยจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่พบว่าในอัคคีทวารมีสารสกัดเมทานอล ซึ่งช่วยในเรื่องของการต้านอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้จากฐานข้อมูลงานวิจัยของ NCBI สหรัฐอเมริการยังพบว่าอัคคีทวารต้านอาการปวด (Nociceptive Pains) และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความดันโลหิตสูง ลดอาการอุจจาระร่วง ได้อย่างดีอีกด้วย ถือว่าเป็นสมุนไพรอีกตัวที่ใช้ช่วยอาการริดสีดวงได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน

สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
สมุนไพรชัยพฤกษา
3 สัปดาห์ ที่แล้ว ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง
ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร รักษาได้ ปลอดภัยหายห่วง

ยาแก้ริดสีดวง จากสมุนไพร เป็นภูมิปัญญาจากแพทย์แผนไทยโบราณที่ได้รับการสืบทอดมานานจากคนรุ่นก่อน และได้ถูกทำให้น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นด้วยวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริงและปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ ยาแก้ริดสีดวง ปลอดภัยไหม ยาแก้ริดสีดวงของเราจะใช้เป็นสมุนไพรทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ปลอดภัย ไร้สารเคมีและสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียง โดยจะทำจากสมุนไพรต่างๆที่มีฤทธิ์แก้ริดสีดวงโดยตรงที่ผ่านการวิจัยมาแล้ว ได้รับมาตรฐาน GMP และ อย. รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่เคยใช้งานแล้วการันตีได้เลยว่าปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง รักษาริดสีดวง ได้อย่างไร ยาแก้ริดสีดวง ด้วยสมุนไพรของเราใช้แต่สมุนไพรที่คัดมาแล้วว่าสามารถรักษาริดสีดวงได้จริง ซึ่งประกอบไปด้วย 1.เพชรสังฆาต สมุนไพรไทยที่ได้รับการรับรองว่าสามารถรักษาได้หลากหลายโรคและได้รับการวิจัยจากอเมริกาว่าสามารถรักษาโรคริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 2.อัคคีทวาร สุดยอดสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาริดสีดวงเนื่องจากช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและยังช่วยในการบีบตัวของลำไส้ 3.ขลู่ ช่วยขับปัสสาวะ ลดไข้และช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้เป็นอย่างดี 4.โกศน้ำเต้า ช่วยในการขับลม ล้างลำไส้ ลดไข้และบรรเทาอาการปวดริดสีดวงได้เป็นอย่างดี 5.พริกไทย สมุนไทยที่เราพบเห็บได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ที่ช่วยรักษาริดสีดวงได้เป็นอย่างดีจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอีกมากมายที่เราใช้เพื่อช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของริดสีดวงให้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น ข่าหด, ว่านหางจระเข้, ผักไผ่(ผักแผว), ขมิ้นชัน, มะขามป้อม และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้แน่ใจว่าสามารถรักษาหรือบรรเทา แก้อาการริดสีดวงของคุณให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำได้อย่างแน่นอน ยาแก้ริดสีดวง ใช้ระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ในเบื้องต้นระยะเวลาอาจจะขึ้นอยู่กับอาการของผู้ที่เป็นโรคริดสีดวง หากคนที่เพิ่งเป็นในระยะแรกอาจจะใช้เวลาเพียง 3-5 วันเท่านั้นก็จะมีอาการที่ดีขึ้น แต่ในคนที่มีอาการมากหรืออาจจะไปถึงขั้น 3 และ 4 แล้วอาจจะต้องใช้การกินยาต่อเนื่องประมาณ 3 สัปดาห์ขึ้นไป ทั้งนี้สำหรับคนที่มีอาการมากแล้วควรพบเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อปรึกษาและให้คำแนะนำควบคู่ไปด้วย เป็นยังไงกันบ้างครับกับการใช้สมุนไพรเป็น ยาแก้ริดสีดวง หวังว่าทุกท่านได้อ่านแล้วคงจะวางใจและสบายใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือสามารถทักเรามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 083-111-3030 หรือช่องทางติดต่อที่ Facebook และ Line ได้เลยครับ

1 เดือน ที่แล้ว เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น
เป็น ริดสีดวง ควรกินอะไรบ้างให้หายเร็วขึ้น

ริดสีดวง หรือ โรคริดสีดวง เป็นโรคที่คงไม่มีใครอยากให้เป็นในชีวิต แต่รู้หรือไม่ครับว่ามีผู้คนจำนวนมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์นั้นเคยเป็นริดสีดวงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต โดยมักจะพบมากในช่วงอายุ 45-65 ปีขึ้นไป แต่ก็สามารถพบได้ในคนอายุน้อยเช่นเดียวกัน เจ้าริดสีดวงนี้ นอกจากจะเป็นโรคที่สร้างความรำคาญและความไม่สบายตัวเป็นอย่างมาก ยังทำให้เกิดความอายจนหลายๆคนไม่กล้าไปพบแพทย์ วันนี้ผมจึงอยากมานำเสนอการดูแลรักษาตัวเองในระหว่างที่เป็นริดสีดวงนั้นควรจะกินอะไรบ้างให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด สิ่งที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง 1. น้ำเปล่า น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ควรดื่มเป็นอย่างมากสำหรับคนเป็นโรคริดสีดวง อย่างน้อยที่สุดควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวัน เจ้าน้ำเปล่านี้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำแล้ว ก็จะช่วยให้อุจจาระนิ่มลงทำให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 2. ผัก-ผลไม้ ผัก - ผลไม้ นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังมีกากใยที่ช่วยในการขับถ่ายของเรานั้นดียิ่งขึ้นและทำให้อุจจาระไม่แข็งตัว โดยควรเน้นไปที่ผักหรือผลไม้ที่มีกากใยสูงหรือช่วยในการขับถ่าย เช่น มะละกอ ที่มีไฟเบอร์สูงและมีเอนไซม์ Papain ที่ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร 3.พืชตระกูลถั่ว พืชตระกูลถั่ว ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง เป็นสิ่งที่ช่วยให้เพิ่มไฟเบอร์และใยอาหารให้แก่ร่างกาย ไม่แพ้ผักผลไม้เลย โดยมีใยอาหารมากถึง 1 ใน 3 ของที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายง่ายขึ้น 4. ธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง, ข้าวบาร์เล่ย์, โฮลวีท เนื่องจากจะมีใยอาหารจำนวนมากจากรำข้าวหรือจมูกข้าว ที่ช่วยให้ร่างกายของเราขับถ่ายง่ายมากยิ่งขึ้น 5. โยเกิร์ต โยเกิร์ตมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลัสที่เป็นแบคทีเรียดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นอย่างมาก ทำให้เราขับถ่ายบ่อยขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นยังไงกันบ้างครับกับอาหารที่ควรกินเมื่อเป็น ริดสีดวง สำหรับใครที่อยากรู้ว่า เป็นริดสีดวงห้ามกินอะไรบ้าง หรือ เป็นริดสีดวงต้องออกกำลังกายยังไง และบทความดีๆเกี่ยวกับโรคริดสีดวงที่คอยอัพเดทอยู่อย่างสม่ำเสมอสามารถเข้ามาดูที่เว็บไซต์ของเราได้เลยครับ สำหรับท่านใดที่กำลังเป็นริดสีดวงอยู่แล้วอายคุณหมอหรืออยากรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง (ใช่ครับโรคริดสีดวงในระยะแรกๆสามารถรักษาได้ด้วยตัวเอง) สามารถปรึกษากับทางเราได้เลยครับ ด้วยสมุนไพรรักษาริดสีดวง ชัยพฤกษา ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ช่วยในการรักษาริดสีดวงทั้งสิ้น ได้รับมาตรฐาน อย. จึงทานได้ ปลอดภัย หายห่วง ไม่กลับมาเป็นซ้ำ หายจากโรคริดสีดวงได้เลยครับ

2 เดือน ที่แล้ว ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป
ริดสีดวง กินยาอะไรดี รู้ก่อนจะสายไป

หลายคนอาจจะเคยเป็นโรคริดสีดวงมาก่อนแต่ไม่กล้าไปหาหมอกันใช่ไหมละครับ เนื่องจากในกรณีของริดสีดวงทวารอาจทำให้เกิดอาการเขินอายและไม่กล้าไปรักษาในบางคนได้ แต่รู้หรือไม่ครับ เจ้าโรคริดสีดวงนี้สามารถรักษาให้หายเองได้โดยไม่ต้องพึ่งแพทย์ และใช้เพียงการกินยาอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากเป็น ริดสีดวงจะกินยาอะไรดีละ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ ทำความรู้จักกับโรค ริดสีดวง ริดสีดวงทวาร (Hemorrhoid) เป็นโรคชนิดหนึ่งเกิดจากการที่กล้ามเนื้อถูกดันออกมาจนเกิดเป็นติ่งเนื้อยื่นออกมาในบริเวณทวารหนัก แบ่งได้เป็นสองประเภท คือ 1.ริดสีดวงภายใน 2.ริดสีดวงภายนอก ซึ่งจะมีลักษณะและอาการแตกต่างกันออกไป อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ อาการของโรคริดสีดวง อาการของโรคริดสีดวงนั้น แบ่งออกได้เป็น 4 ระยะ ได้แก่ ระยะแรก : ริดสีดวงนั้นยังอยู่ในรูทวารหนัก และไม่ได้ยื่นออกมาอาจมีอาการหน่วงๆอยู่ในบริเวณทวารหนักได้ แต่การบรรเทาอาการนี้สามารถทำได้โดยการแช่ในน้ำอุ่นและใช้ยาเหน็บ หรือกินยาสมุนไพรเพื่อรักษาริดสีดวงต่างๆ ระยะสอง : ริดสีดวงระยะนี้นั้น มีขนาดใหญ่ขึ้น เวลาอุจจาระอาจจะมีการโผล่อยู่บ้าง และยังมีอาการคันๆและเจ็บๆปนกันอยู่ ระยะนี้ผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บมากขึ้น และ บางคนอาจจะถึงขั้นกินยาเพื่อบรรเทาและรักษาอาการเจ็บป่วย ระยะสาม : ระยะนี้จะมีขนาดใหญ่ ทำให้รู้สึกรำคาญและเจ็บเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลานั่ง โดยในระยะนี้การรักษาโดยการใช้ยาเหน็บหรือการทาน ยาสมุนไพรรักษาริดสีดวง อาจยังไม่เพียงพอ อาจจะต้องใช้การผ่าตัดเข้ามาร่วมด้วยเพื่อให้หายขาด และในระยะนี้ผู้ป่วยอาจมีการเสียเลือดมาก จึงควรกินยาบำรุงเลือดหรือยาบำรุงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการรักษาริดสีดวง ระยะที่สี่ : ระยะนี้ริดสีดวงของคุณขั้นนี้จะมีขนาดใหญ่มาก และยังมีอาการแสบและอักเสบ อีกทั้งยังมีเลือกกับน้ำเมือกไหลออกมาจากรูทวารของคุณ รวมไปถึงไม่สามารถควบคุมการอุจาระได้ อาการในขั้นนี้นั้นรุนแรงมากและเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น มะเร็งลำไส้, มีอาการติดเชื้อที่แผล ดังนั้นคุณควรจะรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเพื่อทำการผ่าตัด หลังจากนั้นจึงกลับมาดูแลรักษาแผลพร้อมรับประทานยาควบคู่ไปด้วย แล้วริดสีดวงกินยาอะไรดีละ ถึงจะหาย .ในระยะที่ 1 และ 2 ของโรคริดสีดวงสามารถรักษาให้หายได้ด้วยตัวเอง จากการกินยาสมุนไพรหรือใช้ยาเหน็บและแช่ในน้ำอุ่น ส่วนในระยะที่ 3 และ 4 จำเป็นต้องให้แพทย์เข้ามาช่วยในการรักษา โดยหากมีอาการหนักอาจจะต้องผ่าตัดกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้โรคริดสีดวงอยู่กับเรานานจนมีอาการหนักขึ้น แต่ควรรีบกินยาไว้เสียแต่เนิ่นๆก่อนที่อาการจะหนักไปมากกว่านี้ ซึ่งถ้าถามว่าการเป็น ริดสีดวง กินยาอะไรดีนั้น เราก็ขอแนะนำ “ยาสมุนไพร ชัยพฤกษา” ที่มีสมุนไพรช่วยในการรักษาอาการของโรคริดสีดวงโดยเฉพาะ ทั้งยังปลอดภัยได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดย อย. และได้รับมาตรฐานการผลิตจาก GMP ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง หากคุณสนใจสามารถติดต่อหาเราได้เลยในตอนนี้ที่เบอร์ 083-111-3030

บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร ตรา ชัยพฤกษา

โปรโมชั่นพิเศษ

© 2021 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.